Tin tức - Sự kiện

  Hội thi TTV giỏi Nghị quyết ĐH đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

  Phụ nữ trên các lĩnh vực

  Kiến thức gia đình

  Chính sách Luật pháp

  Đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp vào cuộc sống

  Diễn đàn trao đổi

VIDEO CLIP







Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa lạnh
Cập nhật lúc: 9:19 AM, ngày 11/01/2018

 

Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh.

Dưới đây là một số thực phẩm sẽ phần nào giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Các loại cá giàu axit béo omega-3

Các loại cá giàu axit béo omega-3 có chứa hợp chất giúp giảm viêm có hại trong cơ thể. Viêm mạn tính ngăn cản chức năng của hệ miễn dịch, đồng thời có thể góp phần làm cho cảm lạnh và cúm cũng như các bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Các loại hàu, trai, ốc, tôm rất giàu kẽm, một khoáng chất cần thiết giúp chống cảm lạnh rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu cho rằng, hàu, trai, tôm có chứa nhiều chất kẽm hơn bất kỳ thực phẩm nào khác, nhưng không nên ăn tái sống sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 

 

Hoa quả rất tốt cho hệ miễn dịch.

Thực phẩm giàu protein:

Mùa lạnh cần tăng cường thực phẩm giàu protein như: thịt bò, thịt lợn, gà, vịt... để kích thích sản sinh nhiệt tốt, nâng cao thể trạng, phòng chống viêm nhiễm, cảm lạnh tốt hơn các thực phẩm khác song cần chọn protein ít béo như các loại thịt nạc, gia cầm... nhằm tránh nạp quá nhiều chất béo và calo.  Ngoài ra cần ăn nhiều thực phẩm giàu iốt là nguyên liệu chính tổng hợp hooc-môn tuyến giáp. Hooc-môn tuyến giáp có thể thúc đẩy protein, carbohydrate, chất béo trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng, từ đó sản sinh ra nhiệt, chống cảm lạnh, nâng cao thể trạng. Các thực phẩm giàu iốt như rong biển, tôm, cua, sò, hến, hạt vừng đen...

Các loại gia vị:

Các loại gia vị có kháng sinh tự nhiên vì vậy cần ăn để tốt cho sức khỏe mà giúp chống khuẩn và chống viêm cho cơ thể trong đó kể đến tỏi. Tỏi được ví như là loại “kháng sinh tự nhiên” giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh cho virut và vi khuẩn tấn công. Hơn nữa, tỏi còn là loại gia vị có chứa nhiều chất chống ôxy hoá - một loại chất giúp cơ thể phòng ngừa chứng bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Tỏi có thể chế biến như một thứ gia vị cho các món ăn hoặc cũng có thể ăn sống hay ăn một vài nhánh tỏi nướng mỗi ngày đều đem lại hữu ích cho sức khoẻ nói chung.

Ngoài ra, gừng còn giúp cho máu lưu thông dễ dàng, phòng tránh hiện tượng tắc nghẹt ở cổ họng và mũi do chứng cảm cúm và viêm họng gây nên.

Với công dụng làm ấm cơ thể, gừng còn có thể làm giảm triệu chứng nôn ói ở phụ nữ mang thai. Các chuyên gia còn chứng minh rằng gừng là loại dược liệu chống sưng viêm rất hiệu quả như chứng viêm khớp rất tốt.

Nguồn: SKĐS


Các tin khác:

Hướng hoạt động Hội đi vào thực chất

5 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2018

Tin hoạt động các cấp Hội

Học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Phụ nữ phạm tội có xu hướng gia tăng phần nhiều hạn chế về pháp luật

Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh năm 2017

Phụ nữ Tam Nông chung tay xây dựng nông thôn mới

Thông báo kết quả Nghị quyết hội nghị trung ương 6 (khóa XII) đến cán bộ, công chức, viên chức

Kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

ẢNH HOẠT ĐỘNG
Gặp mặt CB nữ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2017


Xem tất cả

VĂN BẢN MỚI
Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2017-2015
Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" giai đoạn 2017 - 2027
Hướng dẫn đánh giá, xếp loại tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022
Kế hoạch Thực hiện Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2017 - 2021
Kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2017-2021
Hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Kế hoạch Thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới - Năm 2017
Kế hoạch Tham gia Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII" khu vực miền Bắc
Công văn triển khai Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - ciệt Nam năm 2017".
Hướng dẫn Công tác thi đua, khen thưởng năm 2017
THÔNG BÁO
Thông báo tuyển sinh nghề mới “Nghề Dịch vụ gia đình”
Thông báo tuyển sinh học nghề
Phiếu đăng ký Thông báo mời thầu
Thông báo tuyển sinh
<January 2018>
SuMoTuWeThFrSa
31123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031123
45678910
CÁC CHUYÊN ĐỀ


LIÊN KẾT WEBSITE
TRUY CẬP
Số người đang online:
26
Số lượt truy cập:
3911028